Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Trọn Gói Tại Bình Dương

 Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở trọn gói tại Bình Dương sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả. Thay vì phải tự mình chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và thực hiện các thủ tục xin giấy phép, bạn có thể dễ dàng ngồi tại nhà và chờ đợi giấy phép được gửi về trong thời gian ngắn nhất.

 Để tìm hiểu thêm về dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương, hãy cùng chúng tôi khám phá các đơn vị uy tín và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này.

I. Các loại giấy tờ mà bạn cần nên biết khi xin giấy phép xây dựng

1.Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là một văn bản pháp lý quan trọng được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư trước khi khởi công xây dựng nhà ở hay các công trình khác. Thông thường giấy phép xây dựng được chia làm 3 loại phổ biến:

  • Giấy phép xây dựng mới
  • Giấy phép sửa chữa,cải tạo,nâng cấp.
  • Giấy phép di dời công trình

 Sau hoàn tất quy trình xin giấy phép xây dựng, bạn sẽ phải chờ từ 15 ngày đến 20 ngày làm việc nếu hồ sợ của bạn đáp ứng đầu đủ các yêu cầu.

Giấy phép xây dựng là gì
Giấy phép xây dựng là gì?

Xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Xin Giấy Phép Môi Trường Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Tại Bình Dương

2. Phân loại xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương

 Giấy phép xây dựng tại Bình Dương được phân loại thành hai loại chính:

  • Giấy phép có thời hạn: Đây là loại giấy phép được cấp cho các dự án xây dựng công trình, nhà ở hoặc nhà dân với một thời hạn sử dụng theo kế hoạch thực hiện. Đối với loại giấy phép có thời hạn, chủ đầu tư có thể thực hiện xây dựng và hoàn thành công trình theo quy định.
  • Giấy phép cấp theo giai đoạn: Đây là loại giấy phép được cấp cho từng phần nhỏ của công trình xây dựng hoặc từng công trình xây dựng của dự án trong quá trình thiết kế hoặc khi dự án chưa được hoàn thiện. Đối với giấy phép cấp theo giai đoạn, chủ đầu tư có thể tiến hành xây dựng từng phần của công trình theo tiến độ và yêu cầu được quy định.

3. Những công trình nào không cần xin giấy phép xây dựng?

Dưới đây một số trường hợp sẽ được miễn giấy phép xây dựng hoặc không cần xin giấy phép xây dựng:

  • Các công trình bí mật của nhà nước: Đây là các công trình xây dựng được thực hiện theo lệnh khẩn hoặc các công trình nhỏ lẻ phục vụ cho công trình chính, và không yêu cầu xin giấy phép.
  • Công trình không đi qua đô thị và tuân thủ các quy hoạch xây dựng: Các công trình xây dựng không đi qua khu đô thị và tuân thủ các quy hoạch xây dựng, cũng như được duyệt bởi nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền, có thể được miễn giấy phép xây dựng.
  • Các công trình thuộc dự án đã được phê duyệt: Các công trình xây dựng thuộc dự án xây dựng các khu đô thị, khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu nhà ở đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước đó, có thể được miễn giấy phép.
  • Các công trình hạ tầng quy mô nhỏ ở vùng nghèo, vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa: Các công trình hạ tầng nhỏ hơn trên địa bàn các xã nghèo, xã miền núi, vùng sâu và vùng xa có thể được miễn giấy phép xây dựng.
  • Công trình sửa chữa, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc hoặc kết cấu công trình: Những công trình có kế hoạch sửa chữa, lắp đặt thiết bị bên trong mà không làm thay đổi kiến trúc hoặc kết cấu công trình cũng có thể được miễn giấy phép xây dựng.

4. Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng tại Bình Dương

 Để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở hay các công trình trong khu đô thị, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

  • Cần phải phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường bộ, chỉ giới xây dựng và đảm bảo an toàn đối với các công trình xung quanh, bao gồm hành lang bảo vệ các công trình giao thông, thủy lợi, di tích – di sản – lịch sử văn hóa.
  • Đảm bảo vệ mật độ xây dựng, không gây ảnh hưởng đến các công trình và cảnh quan xung quanh, bao gồm hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh và môi trường.
  • Đảm bảo khoảng cách an toàn với các công trình như kho chứa chất độc hại, công trình vệ sinh công cộng và các công trình có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
  • Các công trình lớn như tòa chung cư, đô thị cần phải xây dựng khu vực tầng hầm.
Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng tại Bình Dương
Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng tại Bình Dương

5. Cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền dưới đây duyệt hồ sợ và cấp phép:

  • Ban quản lý đầu tư và xây dựng: Cấp giấy phép xây dựng cho các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu chế xuất, công trình sửa chữa và cải tạo nằm trong phạm vi ranh giới khu đô thị.
  • Sở xây dựng: Duyệt hồ sơ và cấp phép xây dựng cho các công trình đặc biệt như công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài.
  • UBND cấp Tỉnh: Cấp phép xây dựng cho các công trình có quy mô lớn, công trình tôn giáo và các công trình có kiến trúc đặc thù.
  • UBND cấp Huyện: Cấp phép xây dựng cho các công trình nằm trong đô thị và trung tâm cụm xã.
  • UBND cấp Xã: Cấp phép xây dựng cho các công trình nhà ở riêng lẻ tại vùng nông thôn.

II. Tầm quan trọng của việc xin giấy phép xây dựng

 Nếu như bạn không xin giấy phép xây dựng trước khi khởi công công trình xây dựng có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề và rắc rối trong quá trình xây dựng. Giấy phép xây dựng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như là:

  • Giấy phép xây dựng (GPXD) là điều kiện giúp cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện các dự án một cách thuận tiện và nhanh chóng.
  • Đảm bảo quản lý xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật đã ban hành về xây dựng. GPXD cũng đóng vai trò bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường và góp phần vào phát triển kiến trúc hiện đại.
  • Bạn có thể sử dụng GPXD làm căn cứ để giám sát quá trình thi công công trình và xử lý các vi phạm trong quá trình xây dựng. Đảm bảo trật tự và đúng quy trình xây dựng.
  • Giấy phép xây dựng còn giúp bạn tránh các trường hợp tranh chấp, kiện tụng và những rắc rối phát sinh sau này liên quan đến việc không có giấy phép xây dựng.
  • Giúp bạn xác định được kích thước đất trong sổ đỏ, quyền xây dựng và quy hoạch đô thị, chẳng hạn như chiều cao ngôi nhà, kích thước ban công và hệ thống thoát nước.

III. Những điều bạn cần quan tâm khi chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở trọn gói tại Bình Dương

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ pháp lý bắt buộc phải có cho các công trình xây dựng thông thường. Để giúp cá nhân, hộ gia đình, công ty và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi xin giấy phép xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình dương cũng đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở trọn gói tại Bình Dương là một giải pháp hiệu quả cho các bước làm hồ sơ, thủ tục, nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng. Đa số khách hàng gặp khó khăn khi xin giấy phép xây dựng do thiếu hiểu biết về hồ sơ và thủ tục, dẫn đến việc phải làm đi làm lại và tốn rất nhiều thời gian. Đối với những người bận rộn với công việc, họ không thể dành thời gian hàng ngày để đến cơ quan nhà nước để chờ đợi xin giấy phép xây dựng. Vì vậy, họ sẽ tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương.

1. Cẩn trọng với các đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương thiếu uy tín và chuyên nghiệp

Tỉnh Bình Dương, hiện đang là khu vực màu mỡ của thị trường bất động sản phía Nam. Nên nhu cầu về xây dựng các công trình nhà ở và dự án lớn như trung tâm thương mại, cao ốc, chung cư,… gia tăng nhanh chóng. Từ đó, nhu cầu xin giấy phép xây dựng cũng tăng cao, mở ra cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng vì không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một số công ty có thể lợi dụng sự thiếu kiểm soát từ phía khách hàng để cung cấp dịch vụ kém chất lượng, bao gồm:

  • Tốn nhiều thời gian hơn so với cam kết ban đầu trong quá trình xin giấy phép xây dựng.
  • Thủ tục phức tạp và nhân viên thiếu chuyên nghiệp trong việc xử lý hồ sơ.
  • Giá cả cao hơn so với những gì được quảng cáo ban đầu.
  • Thiếu hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép.

 Để tránh rủi ro không mong muốn như vậy, quý khách cần nghiên cứu kỹ về các đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

IV. Trường Lũy – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở trọn gói tại Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp

Trường Lũy, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Trường Lũy, là một đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Công ty chúng tôi chuyên về các dịch vụ sau:

  • Lập quy hoạch
  • Xin giấy phép xây dựng
  • Xin giấy phép môi trường & thẩm quyền PCCC
  • Thiết kế xây dựng
  • Thi công xây dựng

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế, Trường Lũy hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi xin giấy phép xây dựng. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là những khách hàng không có thời gian và không biết bắt đầu từ đâu.

1. Vì sao nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng của công ty Trường Lũy

Ưu điểm nổi bật của Trường Lũy

  • Kinh nghiệm lâu năm và mối quan hệ đáng tin cậy
  • Thời gian xin giấy phép nhanh chóng
  • Hỗ trợ tư vấn thiết kế bản vẽ chính xác
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

2. Một số loại hình giấy phép nổi bật mà Trường Lũy

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG TRƯỜNG LŨY

Địa chỉ: 

Trụ sở chính: Số 29, đường số 2, khu Tái Định Cư Phú Hoà 11, khu phố 3, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh 1: 538/8 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: Số 29 Lê Văn Sĩ, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Mã số thuế: 3702010124

 Email: xaydungtruongluy@gmail.com

 Hotline: 0918 556 729 – 0907 622 626

 Website: tuvanxaydungtruongluy.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *