Dịch Vụ Tư Vấn Hồ Sơ Môi Trường Của Doanh Nghiệp Năm 2024

Hồ sơ môi trường của doanh nghiệp là gì? Tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sơ sản xuất, khu công nghiệp, hộ kinh doanh,… không tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng. Và để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu và để tăng cường tính bền vững trong phát triển kinh tế, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường, nhà nước đã ban hành nhiều chính sách để bảo vệ môi trường, trong đó các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có hoạt động kinh tế liên quan đến chất thải bắt buộc phải có hồ sơ môi trường. Cùng Trường Lũy giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

I. Hồ sơ môi trường là gì?

Hồ sơ môi trường là các tài liệu, văn bản để đánh giá, xác định những tác động ảnh hưởng đến môi trường của dự án (trước khi hoạt động hoặc đang hoạt động) từ đó đưa ra cái giải pháp phòng ngừa theo quy định Luật Bảo vệ môi trường.

Hồ sơ môi trường là gì?
Hồ sơ môi trường là gì?

II. Một số loại hồ sơ môi trường của doanh nghiệp

Theo quy định, một số loại hồ sơ môi trường của doanh nghiệp bao gồm:

 1. Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)
 2. Giấy phép môi trường
 3. Đăng ký môi trường
 4. Báo cáo kết quả vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải
 5. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Ứng với tình trạng mỗi doanh nghiệp mà sẽ cần những loại hồ sơ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Hồ sơ đối với doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động

Đối với những doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động ngoài có giấy chứng nhận đầu tư thì cần có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường (tùy trường hợp).

 • Hồ sơ đối với doanh nghiệp đang hoạt động

Đối với những doanh nghiệp đang hoạt động thì cần có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường (tùy trường hợp), báo cáo vận hành thử nghiệm các công trình xử lý nước thải, báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ mỗi năm.

III.  Dịch vụ tư vấn hồ sơ môi trường của doanh nghiệp tại Bình Dương – Trường Lũy

Hồ sơ môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp, từ giai đoạn chuẩn bị cho đến giai đoạn vận hành chính thức của dự án.

Các loại hồ sơ môi trường của doanh nghiệp cần được thực hiện đầy đủ tùy thuộc vào lĩnh vực, quy mô và đặc điểm của dự án, bất kể dự án đó đã hoạt động hay chưa. Từ đó mà công ty Trường Lũy, sẽ giúp cho doanh nghiệp thực hiện hồ sơ môi trường theo đúng quay định của pháp luật. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý.

Công ty cổ phần Tư Vấn Xây Dựng Trường Lũy chuyên cung cấp dịch vụ về môi trường như:

  1. Xin giấy phép môi trường Cho Doanh nghiệp trong và ngoài nước, cơ sở kinh doanh và Giấy phép môi trường Phục vụ cho xin phép xây dựng
  2. Đăng ký môi trường
  3. Báo cáo kết quả vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải
  4. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hàng năm cho Quý doanh nghiệp

Để hiểu rõ hơn về hồ sơ môi trường của doanh nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0918 556 729 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Địa chỉ công ty: Số 29, đường số 2, khu Tái Định Cư Phú Hoà 11, khu phố 3, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *