Hệ Thống Cấp Nước KLH Công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước

Dự án : Hệ thống cấp nước KLH Công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước và vùng lân cận( bổ sung vùng phục vụ TTHC Hớn Quản)
Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương
Nội dung : Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt công trình

I. Dịch vụ tư vấn giám sát thi công xây dựng

Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình là một công việc quan trọng trong quá trình xây dựng, nhằm đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn trong quá trình thực hiện công trình xây dựng. Người thực hiện công việc này được gọi là “Kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình” và cần có chứng chỉ hành nghề.

Người kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình cần có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đã tham gia thiết kế hoặc thi công một số lượng đáng kể các công trình để đủ điều kiện xét cấp chứng chỉ theo Luật Xây dựng Việt Nam. Thông thường, mỗi công trình sẽ có một đoàn kỹ sư tư vấn giám sát được thành lập sau khi Chủ đầu tư ký hợp đồng thuê.

Công tác giám sát thi công xây dựng được thực hiện bởi những người giám sát thi công, đại diện cho Chủ đầu tư để theo dõi chất lượng công trình hàng ngày tại công trường. Đối với các công trình lớn hoặc công trình có sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài như vốn ODA hoặc các tổ chức phi chính phủ, việc giám sát thường được thực hiện bởi các tổ chức tư vấn giám sát quốc tế thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế.

Tính độc lập, khách quan và trong sạch, không tham gia vào các hoạt động không đúng quy định hoặc thông đồng với Chủ đầu tư hoặc bên thi công là đức tính cần có của người thực hiện tư vấn giám sát xây dựng công trình.

Việc giám sát thi công xây dựng có thể được chỉ định hoặc thông qua việc tham gia gói thầu “tư vấn giám sát xây dựng” của công trình.

Tư vấn giám sát thi công xây dựng
Tư vấn giám sát thi công xây dựng ( Công ty CP Tư Vấn Xây Dựng Trường Lũy)

II. Tư vấn giám sát thi công xây dựng (TVGS) bao gồm nhiều nội dung chính, không chỉ giới hạn ở các công việc sau đây:

– Giám sát và kiểm tra các điều kiện khởi công công trình xây dựng theo quy định của pháp luật, và báo cáo cho Chủ đầu tư.

– Đảm bảo sự phù hợp về năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng. Bao gồm:

 • Giám sát và kiểm tra nhân lực và thiết bị thi công của nhà thầu trước khi đưa vào công trường, và báo cáo cho Chủ đầu tư.
 • Giám sát và kiểm tra các hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công xây dựng công trình, và báo cáo cho Chủ đầu tư.
 • Giám sát và kiểm tra giấy phép sử dụng các máy móc, thiết bị, và vật tư yêu cầu an toàn để phục vụ thi công xây dựng công trình, và báo cáo cho Chủ đầu tư.
 • Giám sát và kiểm tra phòng thí nghiệm và các cơ sở sản xuất vật liệu, cấu kiện, và sản phẩm xây dựng được nhà thầu thi công xây dựng công trình đề xuất, và báo cáo cho Chủ đầu tư.

– Giám sát và kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu, và thiết bị được lắp đặt vào công trình bởi nhà thầu thi công xây dựng công trình, cũng như nhà thầu cung cấp thiết bị theo yêu cầu của thiết kế. Bao gồm:

 • Giám sát và kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất, kết quả thí nghiệm từ các phòng thí nghiệm hợp chuẩn, và kết quả kiểm định chất lượng thiết bị từ các tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận về vật liệu, cấu kiện, sản phẩm xây dựng, và thiết bị lắp đặt trước khi được đưa vào công trình. Báo cáo cho Chủ đầu tư nếu có nghi ngờ về kết quả kiểm tra chất lượng.

– Giám sát và kiểm tra quá trình thi công xây dựng công trình, bao gồm:

 • Giám sát và kiểm tra sự phù hợp của biện pháp thi công do nhà thầu thi công xây dựng đệ trình.
 • Kiểm tra và giám sát thường xuyên các công việc tại hiện trường theo quy trình của nhà thầu thi công xây dựng. Kết quả kiểm tra được ghi nhật ký giám sát của Chủ đầu tư hoặc biên bản kiểm tra theo quy định.
 • Xác nhận bản vẽ hoàn công.
 • Giám sát, kiểm tra và nghiệm thu theo quy định.
 • Tập hợp và kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu công việc xây dựng, bộ phận công trình, giai đoạn thi công xây dựng, nghiệm thu thiết bị, và nghiệm thu hoàn thành từng hạng mục công trình và toàn bộ công trình xây dựng.

– Phát hiện sai sót, bất hợp lý về thiết kế để đề nghị Chủ đầu tư điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu thi.

– Báo cáo và đề xuất với Chủ đầu tư để tổ chức kiểm định chất lượng của bộ phận công trình, hạng mục công trình và toàn bộ công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng.

– Báo cáo cho Chủ đầu tư và phối hợp với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc và sự phát sinh trong quá trình thi công xây dựng công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG TRƯỜNG LŨY

Địa chỉ: 

Trụ sở chính: Số 29, đường số 2, khu Tái Định Cư Phú Hoà 11, khu phố 3, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh 1: 538/8 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: Số 29 Lê Văn Sĩ, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

 Email: xaydungtruongluy@gmail.com

 Hotline: 0918 556729 – 0907 622 626

 Website: tuvanxaydungtruongluy.com

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *