Dịch vụ hoàn công nhà xưởng tại Bình Dương

Hoàn công nhà xưởng sau khi hoàn thành xây dựng là một quy trình phức tạp và quan trọng để công trình được chấp nhận và đi vào hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục và quy trình cần thiết trong quá trình này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về các thủ tục hoàn công nhà xưởng mới nhất hiện nay để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình này.

I. Hoàn công nhà xưởng là gì?

Hoàn công nhà xưởng là quy trình pháp lý cuối cùng và cho phép công trình được đi vào hoạt động sau khi hoàn thành xây dựng và lắp đặt hệ thống kỹ thuật cho nhà xưởng. Quy trình này nhằm xác nhận rằng nhà xưởng được xây dựng đúng theo thiết kế, đảm bảo an toàn, chất lượng và tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy và môi trường,…

Dịch vụ hoàn công nhà xưởng tại Bình Dương
Dịch vụ hoàn công nhà xưởng tại Bình Dương – Liên hệ tư vấn 0918 556 729 Mr. Tiên

II. Những quy định về hoàn công nhà xưởng

1. Hồ sơ phê duyệt hoàn công xưởng

Theo điều 26 của Nghị định số 06/2021/NĐ-CP, việc lập hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng được yêu cầu theo điều lệ tại Phụ lục VIb của Nghị định này trước khi công trình hoặc hạng mục công trình được đưa vào vận hành, khai thác, danh sách hồ sơ hoàn công nhà xưởng bao gồm:

 • Hồ sơ chuẩn bị đầu tư hợp đồng và xây dựng.
 • Hồ sơ khảo sát và thiết kế xây dựng nhà xưởng.
 • Hồ sơ quản lý chất lượng thi công nhà xưởng.

2. Mẫu báo cáo hoàn công nhà xưởng

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng bao gồm nhiều giấy tờ quan trọng, thể hiện đầy đủ thông tin về quá trình xây dựng, đảm bảo công trình tuân thủ pháp luật và an toàn. Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết:

Hồ sơ pháp lý:

 • Giấy phép xây dựng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật
 • Hợp đồng thi công
 • Biên bản nghiệm thu công việc
 • Thanh lý hợp đồng thi công   

Hồ sơ nghiệm thu: 

 • Biên bản nghiệm thu phần móng
 • Biên bản nghiệm thu phần kết cấu
 • Biên bản nghiệm thu hệ thống kỹ thuật
 • Biên bản nghiệm thu PCCC
 • Biên bản nghiệm thu về môi trường

Hồ sơ khác:

 • Báo cáo kết quả quan trắc môi trường lao động
 • Giấy chứng nhận an toàn lao động của các thiết bị

3. Quy trình kiểm tra và hoàn công nhà xưởng

Bước 1: Chuẩn bị các loại hồ sơ hợp lệ

Sau khi đã chuẩn bị, thu thập hồ sơ đầy đủ, chủ đầu tư sẽ mang hồ sơ lên nộp tại cơ quan thẩm quyền để thực hiện thủ tục hoàn công xưởng.

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Trong trường hợp với các công trình xây dựng còn khá mới, xây dựng tạm, sửa chữa, cải tạo lại đòi hỏi phải xin giấy phép xây dựng trong phạm vi khu công nghiệp, khu đô thị hoặc khu công nghệ cao, thì hồ sơ hoàn công sẽ được nộp tại Ban quản lý xây dựng và đầu tư của khu đó.

Bước 3: Kiểm tra, giải quyết và trả kết quả

Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ giấy tờ, bộ phận tiếp nhận sẽ thu lại hồ sơ, ghi biên nhận và hẹn ngày trả kết quả và yêu cầu chủ đầu tư bổ sung và sửa đổi. Sau khi chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ, họ sẽ đưa và trình lại cho cơ quan chức năng.

Sau khi thẩm định, kiểm tra và đã đánh giá hồ sơ hoàn công nhà xưởng, nếu đủ các yếu tố và tuân thủ các điều kiện, cơ quan có thẩm quyền sẽ ký quyết định cho chủ đầu tư. Công trình sau đó có thể được đưa vào sử dụng ngay.

Lưu ý: Danh sách hồ sơ và quy trình trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào quy mô, tính chất của nhà xưởng và quy định của địa phương mà có thể cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Quý khách hàng nên tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để đảm bảo hồ sơ hoàn công đầy đủ và chính xác.

III. Mất bao lâu để hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng?

Thời gian hoàn công nhà xưởng không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Sau khi nhận được hồ sơ, bộ phận giải quyết hoàn công sẽ tiến hành đo đạc thực trạng công trình, thời gian là khoảng 7 ngày. 
 • Tiếp theo, sau khi hồ sơ đã được xem xét được tính là hợp lệ, điều này có thể kéo dài khoảng 3 tuần cho đến 1 tháng tùy theo từng địa phương. 
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ trả lời trong vòng 15 ngày.
 • Hồ sơ sau khi thẩm định, sẽ gửi sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính, mất khoảng 7 đến 10 ngày. Cơ quan thuế sẽ báo lại nộp thuế tới chủ sở hữu.
 • Khi đã nộp thuế và đã nhận biên lai này cho cơ quan giải quyết hoàn công và chờ đợi kết quả theo hẹn.

Như vậy, tổng thời gian để hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng có thể lên tới 45 ngày nhưng thời gian cụ thể có thể thay đổi đột xuất tùy vào yếu tố khác nhau.

IV. Chi phí thực hiện hoàn công nhà xưởng

Chi phí hoàn công nhà xưởng không có mức cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Quy mô, tính chất công trình; số lượng hồ sơ cần thẩm định; phí thẩm tra PCCC; phí quan trắc môi trường, lệ phí của cơ quan chức năng, chi phí thuê đơn vị tư vấn,…. Do đó, rất khó để xác định chính xác chi phí hoàn công nhà xưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo chi phí hoàn công nhà xưởng, có thể liên hệ với Trường Lũy chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp tính toán các chi phí cho quá trình hoàn công nhà xưởng cho quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục hoàn công nhà xưởng, hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng. Trong quá trình tự thực hiện thủ tục hoàn công, quan trọng nhất là cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và tài liệu cần thiết. Nếu thiếu bất kỳ một trong số đó, chủ đầu tư sẽ phải bổ sung ngay để tránh gặp phải sự cố trong quá trình thực hiện thủ tục này.

————————

Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị Công ty cổ phần Tư Vấn Xây Dựng Trường Lũy – một địa chỉ uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép, hoàn công nhà ở riêng lẻ và nhà xưởng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu về các pháp lý xây dựng, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả và đảm bảo tuân thủ đúng luật. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Để nhận được tư vấn miễn phí về các dịch vụ giấy phép xây dựng từ Trường Lũy, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau đây.

Hotline: 0918 556 729 Mr. Tiên

Email: tuvanxaydungtruongluy@gmail.com

Website: tuvanxaydungtruongluy.com

Địa chỉ công ty: Số 29, đường số 2, khu Tái Định Cư Phú Hoà 11 khu phố 3, P.Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *